LẬP TỪ ĐƯỜNG VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN CHÚ Ý

Trong văn hoá phương Đông việc lập Từ Đường không chỉ mang cho bậc ông cha sự hãnh diện mà còn để con cháu bày tỏ sự hiếu thảo và có nơi ghi ơn cội nguồn, là chữ Hiếu của bậc làm con. Từ xưa đến nay đó là nét đẹp truyền thống của người VIệt ta.

Nhà từ đường – Ảnh thực tế Hoa viên Bình An

Lập Từ đường để mở đầu một chi tộc

Nếu như bàn thờ gia tiên là góc tâm linh của mỗi gia đình thì Từ đường hay Nhà thờ họ chính là chốn tâm linh của cả một dòng họ. Đó là điểm tựa tinh thần của hiện tại và quá khứ, tạo phúc lành cho con cháu mai sau. “Uống nước nhớ nguồn” là đạo lí  luôn có trong lòng của mỗi con người Việt Nam. Dù ở nơi đâu trên trái đất này, dù giàu hay nghèo, dù ông quan cao hay một dân bình thường đều có một bàn thờ tổ tiên, ấy là thể hiện một lòng thành kính với tổ tiên.

Nhà Từ đường trường tồn tượng trưng cho một dòng họ bền vững, lâu đời; nơi lưu giữ những giá trị vật chất, tinh thần to lớn như gia phả, văn tự cổ cùng những sắc phong, tượng thờ, những điển tích về dòng họ, những di vật của tổ tiên. Đây có thể được coi như một bảo tàng thu nhỏ của dòng họ.

Sư phụ phong thuỷ Goh Kim Hua và buổi talkshow về Long mạch

Goh Kim Hua – Chủ tịch Hiệp hội Nho giáo Singapore nhấn mạnh ý nghĩa quan trọng của việc lập Từ đường trong văn hóa phương Đông để khẳng định vị thế của một người thành danh. Không chỉ mang đến sự hãnh diện cho bậc sinh thành, nhà Từ đường còn là giá trị văn hóa và lịch sử để lại cho con cháu để tìm về cội nguồn dù có đi xa làm ăn phương nào.

Góc vườn Hoa viên Bình An

Những điểm lưu ý khi xây dựng nhà Từ đường

Từ đường hay Nhà thờ Tổ phải được xây tại nơi có sở hữu đất vĩnh viễn để tránh phải di dời, xung quanh phải có cảnh quan tươi tốt, có người chăm sóc thường xuyên, không nên vì ham rẻ mà chọn nơi trống trải không người thăm viếng, vắng hơi người.

Nhà Từ đường phải nằm ở vị trí tiếp cận tốt với đường sạch thoáng, tốt nhất là đường nhựa hoặc đường bê tông để tránh cây cỏ mọc xen trên mặt đường tạo cảm giác hoang tàn. Nhà Từ đường có thể xây kín hay có viền bao kiên cố để tạo sự vững chắc. Nhà Từ đường hay nhà thờ Tổ có thể đặt bài vị hay tro cốt hoặc cũng có thể thổ táng các bậc tri tôn đứng đầu. Vì cuộc sống hiện đại bận rộn, nhà Từ đường nên chọn Hoa viên có quản lý tốt, chu đáo với dịch vụ chăm sóc bảo quản lâu dài.

Một ví dụ ông Goh Kim Hua đưa ra là vị trí nằm tại Hoa viên Bình An, xã Bình An, huyện Long Thành – Đồng Nai, nơi đây hội đủ các yếu tố tốt lành để lập nhà Từ đường.

Hoa Viên Bình An tại Long Thành – Đồng Nai có gì?

Tại Hoa viên Bình An, dịch vụ bảo quản chăm sóc lên đến 50 năm là điều tốt hiếm có; đặc biệt Hoa viên Bình An lại là thành viên Quốc tế duy nhất của Hiệp hội Quản trang Hoa Kỳ tại Việt Nam nên dịch vụ được đảm bảo chuyên nghiệp, đẳng cấp. Đây là Hiệp hội quản trang lớn nhất Thế giới có thành viên tại 49 quốc gia cùng hệ thống đào tạo chất lượng ưu việt.

sổ hồng sở hữu vĩnh viễn của Hoa viên
sổ hồng sở hữu vĩnh viễn của Hoa viên

Không gì quan trọng bằng sở hữu đất vĩnh viễn khi chọn đất xây Khu Gia tộc, Nhà thờ Tổ, hay Từ đường. Không chỉ có pháp lý vĩnh viễn, Hoa viên Bình An còn là nơi hiếm hoi được các thầy phong thủy quy hoạch theo thuyết Ngũ Phúc hình bàn tay dâng đóa Kim Liên, ôm trọn Thiền tự. Dòng suối Thanh Long dài gần 1km với cột rồng Nhất trụ kính Thiên là kiệt tác nghệ thuật trong cảnh quan để mang lại phong thủy Cát Tường – Vượng Tộc cho toàn Hoa viên Bình An. Kết hợp với Công viên Chu Tước hình Phụng hoàng sải cánh và tượng Phật Vàng cao 18m, cảnh quan bon sai và hồ cá Koi Vũ Môn tạo một cảnh sắc an bình, thiền lạc.

Đặc biệt, Hoa viên Bình An phát triển theo tiêu chuẩn xanh quốc tế với hệ thống đèn năng lượng mặt trời sáng rực vào đêm cùng hệ thống đài phun nước và công trình ánh sáng khiến Hoa viên càng lung linh, sang trọng để đón khách ghé thăm cho cả những chuyến bay muộn đến sân bay Quốc tế Long Thành vốn nằm sát bên. Lựa chọn vị trí tốt nhất cho cội nguồn là lòng thành kính Vạn Phúc Vạn Lộc để đời.

Trả gốc: triệu
Trả lãi: triệu
Khả Năng Vay Vốn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN